campusList mainMenu contents

CON ĐƯỜNG CHIẾN BINH ANIMATION 3D (kỳ 1)

read : 1151 2019.08.13

Hẳn những bạn đang theo học tại Green Academy Vietnam đều khá quen thuộc với gương mặt của thầy Trần Thanh Tuấn, giảng viên khóa học Thiết kế Hoạt hình 3D tại trường. Nhưng có lẽ còn nhiều bạn vẫn chưa biết được câu chuyện đằng sau đó để thầy có thể đến được với các bạn truyền đạt những kiến thức mà mình có từ những dự án phim hoạt hình “khủng”

Gọi là “thầy” vậy thôi chứ anh chàng này còn rất trẻ nha.

Sơ lược về tiểu sử

Tuy tuổi đời còn khá trẻ (bạn có thể liên hệ thầy để được biết con số chính xác) nhưng Tuấn đã có nhiều dự án hoạt hình từ lớn đến nhỏ, từ trong đến ngoài nước:

  • Tham gia làm Animation Cycle Game và Cinematic Game cho các hãng sản xuất lớn (Disney Infinity - xbox 360; Bigpoint Famerama; BatMan 3D;  "Cùng Là Dũng Sĩ" - series phim hoạt hình Việt Nam, một số phim điện ảnh Việt Nam như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Siêu nhân X", "Gái già lắm chiêu", "Truy sát" 
  • Tham gia đào tạo cho các bạn có đam mê animation hoạt hình vào làm ở các cty như Bloom, Digital word, Sparx…
  • Senior Animator cấp cao tại xưởng phim hoạt hình 3D Sparx (nổi tiếng với bộ phim IGOR từng được đề cử giải OSCAR)
  • Người truyền đạt Animation cấp cao nhất cho CLB Animation Đại Học Mỹ Thuật Tp Hồ Chí Minh   
  • Tham gia thực hiện nhiều dự án game và hoạt hình 3D của các hãng nước ngoài
  • Tham gia dự án phim hoạt hình Star Wars REBELs (TV series) 

Cơ duyên đến với Animation

Trước khi đến với Animation 3D, Tuấn đã học Thiết kế đồ họa. Một ngành học theo Tuấn là “mang đến sự sáng tạo đến kinh ngạc” và dự định sau khi ra trường sẽ đi làm về Graphic. Nhưng khi có người nói một công ty hoạt hình lớn đang tuyển Animator 3D, Tuấn liều nộp thử demo hoạt hình với chất lượng animation của sinh viên mới tập tễnh học vài animation đơn giản. Và thật may mắn là bản demo đã được chấp nhận. Từ đây, Tuấn bắt đầu con đường đầy chông gai để trở thành chiến binh Animation 3D.

Một trong những dự án hoạt hình 3D của Tuấn

Một trong những dự án hoạt hình 3D của Tuấn

Dự án đầu đời

Hai năm đầu tiên ở công ty, Tuấn bắt đầu được làm các dự án đơn giản, các pha Action đánh nhau vì cần nhiều Animator. Tuấn được trải nghiệm Animation nhiều hơn. Vạn sự khởi đầu nan nhưng không nản, thường xuyên ở lại công ty trễ tới 10g đêm để cố gắng hoàn thành dự án được giao, cố gắng luyện tập animation căn bản và hệ thống lại mớ kiến thức lộn xộn. Cũng như nhiều bạn trẻ khác, Tuấn cũng thường xuyên trăn trở làm cách nào để có thể vững vàng tay nghề cũng như nỗi sợ hãi mang tên “đào thải”.

Nhân vật Animation 3D

Nhân vật Animation 3D

Cùng lúc đó, Tuấn lại đối mặt với những nhận xét từ bạn bè và sếp, rằng anh không thích hợp trong ngành Animationnày. Nhưng đó lại là một động lực khơi dậy khả năng thực sự của Tuấn, phải làm tất cả để chứng minh những suy nghĩ đó là sai lầm, rằng bất kỳ ai cũng có thể đạt được mơ ước, chẳng qua chưa được hướng dẫn đúng cách. Tài năng chỉ chiếm 1% và 99% còn lại là sự siêng năng chăm chỉ học tập. Nếu bạn chăm chỉ tiếp thu, phát huy toàn bộ những gì đã học sau đó rèn luyện thêm kỹ năng, không gì là không thể nếu bạn chăm chỉ. Thường xuyên sáng tạo, tìm hiểu những điều mới cũng là cách giúp kích thích bộ não hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cơ hội nào cho bạn trẻ đam mê Animation?

Trên đây là vài dòng sơ lược về thầy Trần Thanh Tuấn, trưởng bộ môn Animation 3D tại Green Academy Vietnam. Hãy đón đọc bài viết kỳ sau, về những chia sẻ cụ thể phương pháp học tập để có thể lớn lên từng ngày trong thế giới Hoạt hình 3D 

Trần Thanh Tuấn, giảng viên khóa học Thiết kế Hoạt hình 3D

Trần Thanh Tuấn, giảng viên khóa học Thiết kế Hoạt hình 3D

List
Cơ sở 2: Lầu 3. tòa nhà Soho.biz (SCJ), số 38 Huỳnh Lan Khanh, Q. Tân Bình, TP.HCM
Số điện thoại: 028.3926.0022

Email: contact@greenacademy.edu.vn
Website GIT Korea: www.greenart.edu.vn
Copyright GITACADEMY All Rights Reserved


028
3997
0033